Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới xã Tiên Kiều họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vu 9 tháng đầu năm 2018

20/09/2018 00:00 240 lượt xem

Ngày 20 tháng 8 năm 2018, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Tiên Kiều đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.

Ban Chỉ đạo XDNTM xã Tiên Kiều họp sơ kết 9 tháng đầu năm 2018

Ngày 20 tháng 9 năm 2018, đồng chí Ấu Đình Hiệu, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới xã Tiên Kiều đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá kết quả thực hiện trong 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Tại cuộc họp đồng chí Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo đã nghiêm túc phê bình đối với những đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo vắng mặt không có lý do. Sau khi nghe Thường trực Ban Chỉ đạo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 và ý kiến phát biểu thảo luận của các thành phân dự họp. Ban Chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới xã Tiên Kiều thống nhất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện hoàn thành trong thời gian tới: Hoàn thành 2,2km đường bê tông nông thôn theo chương trình hỗ trợ xi măng của Nhà nước trong năm 2018 (chỉ tiêu huyện giao); tuyên truyền vận động nhân dân tu sửa lại hệ thống đường dây điện kéo từ đường dây 0,4KV vào hộ gia đình đảm bảo an toàn đồng thời chỉ đạo các chi bộ, các tổ chức đoàn thể cho đảng viên, đoàn viên, hội viên của đơn vị, tổ chức mình ký cám kết thực hiện sử dụng điện lưới Quốc gia đảm bảo an toàn; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng Chợ trung tâm xã theo đúng phương án đã được phê duyệt và Kết luận của đồng chí Dương Tiến Son, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc với UBND xã và Ban Quản lý Chợ Tiên Kiều.

Trong 3 tháng cuối năm ngoài 9 tiêu chí đã đạt, 3 tiêu chí huyện giao đang thực hiện, Ban Chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới của xã đã họp bàn, xác đình thực hiện hoàn thành thêm 02 tiêu chí (tiêu chí số 8: Thông tin tuyên truyền và tiêu chí số 17: Môi trường), để năm 2018 xã hoàn thành 14/19 tiêu chí.

Th.QH