Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới xã Tiên Kiều họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã 9 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

04/09/2019 00:00 192 lượt xem

Ngày 04 tháng 9 năm 2019, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Tiên Kiều do đồng chí Ấu Đình Hiệu, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trong 9 tháng đầu năm 2019, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2019. Tham dự cuộc họp có 25/25 đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Họp Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM xã Tiên Kiều

Sáng ngày 4 tháng 9 năm 2019, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới xã Tiên Kiều do đồng chí Ấu Đình Hiệu, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc nhằm họp đánh giá, triển khi thực hiện xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Tại cuộc họp đồng chí Hoàng Văn Dư, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã - Thường trực Ban Chỉ đạo đã thông qua báo cáo kết quả đánh giá, triển khi thực hiện xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đến tháng 9/2019. Qua đó trong năm 2019, với quyết tâm thực hiện hoàn thành 04 tiêu chí huyện giao trong năm 2019 (gồm tiêu chí số 6: Cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 7: Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; tiêu chí số 8: Thông tin truyền thông; tiêu chí số 17: Môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm), cùng với mục tiêu thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới trước Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngay từ đầu năm 2019, Ban Chỉ đạo xã đã tập chung chỉ đạo quyết liệt việc rà soát đánh giá từng tiêu chí, xem xét, phân tích từng nội dung của từng tiêu chí để đề ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả nhất đưa vào tổ chức thực hiện. Với sự tích cực, chủ động cùng với những giải pháp thực hiện có hiệu quả, đến nay xã cơ bản thực hiện hoàn thành 4 tiêu chí huyện giao, cụ thể đã thực hiện hoàn thành tu sửa, nâng cấp 01 Nhà hội trường thôn Giàn Hạ, đang triển khai thực hiện đối với thôn Kim và thôn Kim Thượng, phấn đấu xong trong tháng 10/2019; hoàn thành việc tôn tạo mặt bằng, và các hạng mục công trình như cổng, nhà vệ sinh, lò đốt rác chợ trung tâm xã; đối với tiêu chí số 4: Điện nông thôn, đã thực hiện lắp đặt 01 Trạm biến áp tại thôn Cào qua đó nâng tổng số hộ sử dụng điện lưới Quốc gia toàn xã 895/895 hộ, đạt 100%, hệ thống đường đây điện sau công tơ cơ bản được nâng cấp đảm bảo an toàn.

Thông qua việc rà soát, đánh giá đến tháng 9/2019 xã Tiên Kiều đã thực hiện hoàn thành 11/19 tiêu chí (gồm: Tiêu chí số 1; Tiêu chí số 3; tiêu chí số 9; tiêu chí số 10; tiêu chí số 11; tiêu chí số 12; tiêu chí số 13; tiêu chí số 14; tiêu chí số 15; tiêu chí số 16 và tiêu chí số 19), còn 8/19 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí số 2: Giao thông; Tiêu chí số 4: Điện; Tiêu chí số 5: Trường học; Tiêu chí số 6: Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí sô 7: Cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn; Tiêu chí số 8: Thông tin và truyền thông; Tiêu chí số 17: Môi trường và an toàn thực phẩm; Tiêu chí số 18: Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

Trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 9 tháng đầu năm, cùng với những ý kiến tham gia thảo luận của các thành phần dự họp. Ban Chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới xã Tiên Kiều thống nhất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện hoàn thành trong thời gian tới: Quyết tâm thực hiện hoàn thành 04 tiêu chí huyện giao trong năm 2019, thời gian hoàn thành trước 30 tháng 11 năm 2019; thực hiện rà soát đánh giá lại 11 tiêu chí đã đạt để đè nghị cơ quan chức năng xuống thẩm định, công nhận; hoàn thành việc bổ sung quy hoạch bãi rác, quy hoạch lại khu trung tâm xã; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục nâng cấp, xây dựng nhà chợ Trung tâm xã; trú trọng chỉ đọa thôn Kim Thượng và thôn Kim đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng Nhà Hội trường trụ sở thôn; tiếp tục chỉ đạo nhân rộng mô hình nhà sạch vườn đẹp, tường rào cây xanh; thực hiện hoàn thành Đề án xây dựng khu phố tại trung tâm xã....

Trên cơ sở nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, tại cuộc họp đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã - Trưởng Ban Chỉ đạo đã gia nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí. Đồng chí yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phải thực hiện nhiệm vụ được giao một cách nghiêm túc, quyết liệt.

Th. BCĐ XDNTM