Mặt trận Tổ quốcViêt Nam xã Tiên Kiều tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029.

01/03/2024 09:57 14 lượt xem

Ngày 29 tháng 02 năm 2024 MTTQ Việt Nam xã Tiên Kiều đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện Bắc Quang; đồng chí Ấu Đình Hiệu, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ủy viên BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND cùng 95 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội MTTQ Việt Nam xã Tiên Kiều nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trên tinh thần tập trung dân chủ thống nhất cao của các đại biểu dự Đại hội. Đại hội thống nhất thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Kiều khóa XXII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội MTTQ cấp trên và cho ý kiến đề nghị sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam. Qua đó, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tiên Kiều đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, điều hành của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ xã đến cở sở làm tốt công tác tuyên truyền động viên Nhân dân trong xã tham gia và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, hướng ước nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới, đăng ký thực hiện gia đình văn hóa, thôn văn hóa qua đó đã tuyên truyền được 75 cuộc với trên 4.750 lượt người tham gia. Trong nhiệm kỳ, MTTQ và các tổ chức thành viên cùng với cấp ủy Đảng, Chính quyền luôn quan tâm chăm lo đến cuộc sống của nhân dân; nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiệm kỳ qua đx tổ chức vận động quỹ “Vì người nghèo” của xã được trên 50 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 02 nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đưa ra một số mục tiêu cụ thể như: 8/8 thôn tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”; 95% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa không vi phạm các quy định của hương ước, quy ước của địa phương; tiếp tục thực hiện tốt nếp sống văn minh ở khu dân cư; phấn đấu có từ trên 98% số người dân tham gia BHYT; 8/8 thôn triển khai cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đến từng hộ gia đình; trên 80% Ban Công tác Mặt trận hoạt động khá trở lên; không có Ban Công tác Mặt trận yếu kém.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Bắc Quang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng chí Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Trần Văn Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang và đồng chí Ấu Đình Hiệu, Ủy ban Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương, ghi nhận những thành quả mà MTTQ Việt Nam xã Tiên Kiều đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền duy trì bền vững xã đạt chuẩn nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

Ủy viên Ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Kiều nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu ra 31 ông (bà) vào Ủy viên Ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Kiều khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu 05 đại biểu tham gia Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại Hội nghị lần thứ nhất, Hội nghị đã tiến hành hiệp thương bầu ra Ban Thường trực MTTQ Việt Nam xã Tiên Kiều, nhiệm kỳ 2024 - 2029, ông Hoàng Xuân Hoàn, Ủy viên Ban MTTQ xã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ xã tiên Kiều, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Nguyễn Thị Sang, Ủy viên UBMTTQ xã được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Tiên Kiều, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Xã Tiên Kiều