Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tiên Kiều tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tiên Kiều lần thứ 6, nhiệm kỳ 2024-2029.

10/04/2024 11:12 11 lượt xem

Sáng ngày 09/4/2024 tại Hội trường Trụ sở xã Tiên Kiều đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tiên Kiều lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lương Tiến Dũng - Phó Bí thường trực Huyện uỷ; đồng chí Quốc Thị Thanh Thảo - HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Bắc Quang; đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Tiên Kiều, các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND xã, cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho 186 hội viên các dân tộc đang sinh hoạt tại 08 chi hội trực thuộc Hội LHTN Việt Nam xã Tiên Kiều.

Đại hội Hội LHTN Việt nam xã Tiên Kiều, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sau hai phiên làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã hiệp thương bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký tham gia điều hành Đại hội. Trên tinh thần tập trung dân chủ thống nhất cao của các đại biểu dự Đại hội. Đại hội thống nhất thông qua Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024, ph­ương hư­ớng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niênViệt Nam xã Tiên Kiều khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Qua đó, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền xã, Hội LHTN VN Huyện Bắc Quang; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể xã; cùng với sự nỗ lực cố gắng của các Hội viên thanh niên công tác Hội và phong trào thanh niên của xã đã có nhiều chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt. Công tác tuyên truyền giáo dục ngày càng được đổi mới, chất lượng ngày càng được nâng cao; tổ chức Hội ngày càng được củng cố, vững mạnh; các phong trào hoạt động của Hội ngày càng được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức phong phú thu hút đông đảo Hội viên thanh niên tham gia. Qua đó, đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, cũng như khẳng định sự lớn mạnh và vị thế của tổ chức Hội trong xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Quốc Thị Thanh Thảo, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Bí thư Huyện đoàn  - Chủ tịch Hội LHTN Việt nam huyện Bắc Quang và đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Hội LHTN Việt nam xã Tiên Kiều đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng và giao nhiệm vụ cho Tuổi trẻ xã Tiên Kiều những nhiệm vụ cần triển khai trong nhiệm kỳ tới đó là: Hội LHTN xã Tiên Kiều cần tiếp tục củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy tinh thần Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xung kích trong xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Tích cực tham gia các phong trào lập thân, lập nghiệp và khởi nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Phát huy vai trò của Hội viên thanh niên trong tham gia chuyển đổi số, năng lực số cho thanh niên thời đại 4.0.

Đ/c Quốc Thị Thanh Thảo, UVBCH Đảng bộ huyện - Bí thư Huyện đoàn
Chủ tịch Hội LHTN Việt nam huyện Bắc Quang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đ/c Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành hiệp thương 11 đồng chí vào thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Tiên Kiều khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương đồng chí Hoàng Văn Huynh - Phó Bí thư Đoàn xã làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tiên Kiều khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 6 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bắc Quang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đ/c Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Xã Tiên Kiều