Xã Tiên Kiều tổ chức trao tiền hỗ trợ mua trâu sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã.

30/11/2020 10:37 113 lượt xem

Ngày 30 tháng 11 năm 2020, Ủy ban nhân dân xã Tiên Kiều phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Bắc Quang trao số tiền 208 triệu đồng cho 16 hộ tham gia Dự án hỗ trợ nuôi trâu sinh sản trên địa bàn xã.

Trao tiền hỗ trợ mua trâu cho các hộ tham gia Dự án nuôi trâu sinh sản

Thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn xã ngoài chương trình 30a và chương trình 135 năm 2020 tại địa bàn xã Tiên Kiều. Qua đó, thực hiện Công văn số 148/UBND-NN&PTNT, ngày 08 tháng 6 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang về triển khai dự án 3 hỗ trợ phát triển sản xuất các xã ngoài chương trình 135 đối với hai xã Tiên Kiều và xã Đồng Yên. Xác định đây là Dự án đem lại những lợi ích thiết thực góp phần vào việc giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã. Sau khi tiếp nhận Dự án, Ủy ban nhân dân xã đã chủ động rà soát nhu cầu và khả năng có thể tham gia đối với các hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo các thôn tổ chức họp xét và công bố danh sách những hộ được tham gia Dự án theo đúng hướng dẫn của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang và Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện. Kết quả rà soát từ 34 hộ nghèo, 36 hộ cận nghèo và 12 hộ mới thoát nghèo trong năm 2019 có 16 hộ đủ các điều kiện để tham gia Dự án, trong đó có 8 hộ nghèo, 07 hộ cận nghèo và 01 hộ cận nghèo. Trên cơ sở xác định các hộ tham gia Dự án, Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trạm Chăn nuôi Thú y huyện tổ chức hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và phòng trị bệnh cho trâu đối với 16 hộ gia đình. Đồng thời chỉ đạo các hộ chuẩn bị các điều kiện như chuồng nuôi nhốt, trồng cỏ và trâu. Sau khi thẩm định tại các hộ gia đình, ngày 30 tháng 11 năm 2020, Ủy ban nhân dân xã Tiên Kiều đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Quang tổ chức trao 208 triệu đồng cho 8 hộ nghèo, 07 hộ cận nghèo và 01 hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã với mưc hỗ trợ đối với hộ nghèo là 14.250.000 đồng, hộ cận nghèo là 12.000.000 đồng và hộ mới thoát nghèo là 10.000.000 đồng.